Site icon TechForGirl

Trình làng CPU Intel Core Gen 14th mạnh nhất từ trước đến nay

TechForGirl - Trình làng CPU Intel Core Gen 14th mạnh nhất từ trước đến nay

Bộ vi xử lý Intel Core Gen 14th mới nhất của nhà Intel chính thức trình làng. Đây đang là chủ đề hot trên khắp các trang mạng với sự quan tâm đông đảo của các tín đồ công nghệ. Con dân không thể ngừng bán tán về sự quay trở lại của Intel này. Hứa hẹn sẽ là linh kiện máy tính không thể thiếu trong dàn máy tính PC cho các game thủ hay những người đam mê hiệu suất mạnh. Cùng TechForGirl điểm qua một vài thông tin về sản phẩm trở lại của nhà Intel này nhé! 

Hiệu suất Intel Core Gen 14th mạnh mẽ tới đâu?

Vào ngày 16/10/2023, Intel đã chính thức giới thiệu đến các tín đồ đam mê build PC bộ ba biến thể CPU i9-14900K/KF, i7-14700K/KF và i5-14600K/KF được mở khóa (cùng với các phiên bản KF không tích hợp iGPU) với khả năng đạt tối đa 24 lõi và tốc độ xử lý lên đến 6 GHz. Đặc biệt, phiên bản Core i7-14700K được nâng cấp thêm 4 lõi E, nâng tổng số lên 8 lõi P và 12 lõi E, cung cấp tổng cộng 20 lõi và 28 luồng. Theo Intel, sự thay đổi này được kỳ vọng mang lại một sự gia tăng đáng kể về hiệu suất trong các tác vụ đa nhiệm và đa luồng.

Tại sao Chip CPU Gen 14th lại quan trọng với dàn PC?

Như các bạn đã thấy, CPU máy tính đóng một vai trò không hề nhỏ trong việc điều khiển và xử lý các thao tác trong việc chơi game và làm sáng tạo. Và Intel đã mang đến chip CPU Intel thế hệ 14 với sự cải thiện về hiệu suất đáng kể so với các sản phẩm tiền nhiệm trước đó. Tất cả nhằm mang đến cho người dùng một bộ vi xử lý toàn năng để các tác vụ diễn ra mượt mà và không gây ảnh hưởng đến quá trình làm việc hiệu suất cao. 

Dẫn đầu trong dòng sản phẩm CPU máy tính để bàn Intel Core thế hệ thứ 14, bộ xử lý i9-14900K đã tạo ra sự ấn tượng với tốc độ xử lý tối đa 6 GHz, biến nó trở thành một trong những bộ xử lý nhanh nhất trên thế giới, đáng chú ý đặc biệt đối với cộng đồng game thủ. Với sự gia tăng lên đến hơn 25% về số lõi so với i7-14700K, các người sáng tạo cũng sẽ được hưởng lợi từ hiệu suất đáng kể tăng cường trong việc xử lý các tác vụ đa luồng của họ. Hơn nữa, tích hợp khả năng ép xung tối ưu và khả năng tương thích với các bo mạch chủ dòng 600/700 hiện có, bộ xử lý máy tính để bàn Intel Core thế hệ thứ 14 đem lại một sức mạnh tính toán mạnh mẽ cho cả những người yêu hiệu năng và game thủ đòi hỏi sự xuất sắc.

Theo Intel thì bắt đầu từ ngày 17 tháng 10 năm 2023, bạn có thể tìm thấy bộ xử lý máy tính để bàn Intel Core thế hệ thứ 14 trên thị trường với giá khởi điểm từ 294 USD.

Theo dõi TechForGirl để xem thêm nhiều bài viết hay nhé <3

Nguồn ảnh: TechPowerUp – Intel Launches Intel Core 14th Gen Desktop Processors for Enthusiasts

Exit mobile version