So sánh Microsoft Office 365 và Office 2021: Bản nào xịn hơn?

TechForGirl - So sánh Microsoft Office 365 và Microsoft 2021: Bản nào xịn hơn?

Nếu bạn muốn sử dụng bộ ứng dụng của Microsoft, bạn sẽ cảm thấy khá đắn đo có nhiều phiên bản khác nhau như Microsoft Office 365 và Office 2021. Cùng đến từ nhà Microsoft, nhưng hai bộ ứng dụng này có gì khác nhau và bản nào “xịn” hơn?

Microsoft Office 365 có gì?

Microsoft 365 chính là phiên bản mới nhất của Office 365. Thừa hưởng mọi tính năng và lợi ích của tiền bối, Microsoft 365 còn cung cấp nhiều lợi ích khác nữa. Điểm cộng của bộ ứng dụng này chính là bạn không cần nghĩ đến việc nâng cấp bộ ứng dụng của mình để có thể sử dụng những tính năng mới nhất, bởi nó sẽ tự động cập nhật phiên bản mới nhất, những cải tiến và đổi mới về bảo mật và bảo trì. 

TechForGirl - Microsoft Office 365 có gì?

Vì đây là bộ ứng dụng đăng ký nên bạn cần gia hạn để sử dụng bộ ứng dụng Office 365. Bạn có quyền truy cập không giới hạn vào các ứng dụng như Microsoft Word, PowerPoint, Excel, Outlook, Publisher, Access và ti tỉ các ứng dụng khác thuộc bộ Microsoft 365. Bạn có thể lựa chọn option gia hạn theo tháng hoặc theo năm, tùy nhu cầu và khả năng tài chính của bạn. Tuy nhiên, mỗi tài khoản chỉ có tối đa số thiết bị được truy cập cùng một lúc. 

Microsoft 2021 có gì?

Microsoft 2021 được ra mắt cùng lúc với Windows 11. Không giống với Microsoft 365, Microsoft 2021 là phiên bản ứng dụng độc lập mà bạn có thể sử dụng viễn vĩnh sau một lần mua. Bạn không cần nhọc nhằn gia hạn để có thể tiếp tục sử dụng. Một vòng đời thông thường của Microsoft trung bình là 5 năm. Và trong 5 năm đó, bạn không thể tiếp cận với những cải tiến hay tính năng mới nào. Đây là ưu điểm hay nhược điểm thì còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và góc nhìn của mình dùng.

TechForGirl - Microsoft 2021 có gì?

Xem thêm: Vì sao không nên sử dụng Microsoft 365 crack?

Một điều nữa, bạn không thể chia sẻ tài khoản Microsoft 2021 theo cách tương tự với Microsoft 365. Bạn chỉ có thể đăng nhập và sử dụng duy nhất trên một máy tính hoặc laptop. các tính năng đi kèm cũng chỉ bao quát trong một phạm vi nhất định, không được hiện đại và đa dạng như Microsoft 365. Bù lại, bạn có thể sử dụng Microsoft 2021 bất kỳ đâu, dù cả lúc không có Internet. 

Microsoft Office 365 và Office 2021: Người dùng nên chọn phiên bản nào?

Nếu bạn cần truy cập vào bộ ứng dụng với đầy đủ tất cả các tính năng mới nhất thì Microsoft 365 sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Bạn cũng có thể thoải mái truy cập trên nhiều thiết bị cùng lúc và không cần phải trả thêm phí nào khác ngoài phí gia hạn. Microsoft 365 cũng có nhiều lựa chọn sử dụng để bạn cân nhắc. Bạn có thể lựa chọn gói Microsoft 365 Personal bao gồm 1TB dung lượng lưu trữ OneDrive hoặc Microsoft 365 Family gồm 6TB dung lượng lưu trữ OneDrive cho tối đa 5 thiết bị. 

Dù là gói đăng kí nào, bạn cũng sẽ nhận được những ưu đãi đặc biệt của Microsoft và các đối tác. Hơn nữa, các dịch vụ bổ sung và Microsoft Family Safety cũng sẽ được bao gồm trong Microsoft 365.

TechForGirl - Microsoft Office 365 và Office 2021: Người dùng nên chọn phiên bản nào?

Vậy ai nên sử dụng gói Microsoft 2021? Như đã đề cập phía trên, Microsoft 2021 là bộ ứng dụng độc lập và không phải gia hạn để sử dụng. Nếu bạn chưa quen với cách làm việc trên các ứng dụng đám mây, có yêu cầu sử dụng các ứng dụng khác tại chỗ mà không có yêu cầu kết nối mạng hay chưa sẵn sàng để đăng ký gói tài khoản Microsoft 365 thì bạn nên cân nhắc gói Microsoft 2021. 

Đối với người dùng phổ thông, Microsoft 2021 là một sự lựa chọn không tồi nếu bạn không cần bận tâm đến chi phí trả trước và muốn có một trải nghiệm truyền thống và không quá quan tâm đến những cải tiến, cập nhật mới của các ứng dụng. Nó cũng có nhiều phân khúc để bạn lựa chọn như Home & Student 2021, Home & Business 2021 và Professional 2021. Tuy nhiên, Microsoft 2021 chỉ hỗ trợ Windows 10, 11 và ba phiên bản MacOS mới nhất. Còn lại, bạn bắt buộc phải sử dụng Microsoft 365.

TechForGirl - Microsoft Office 365 và Office 2021: Người dùng nên chọn phiên bản nào?

Microsoft 365 vs Microsoft 2021: Bản nào xịn hơn và nên mua bản nào?

Mỗi dịch vụ đều có điểm mạnh riêng của mình. Do đó, điều cuối cùng vẫn phụ thuộc hoàn toàn vào nhu cầu của bạn và bạn thật sự cần gì từ Microsoft. Nếu bạn là người dùng phải sử dụng Office trong nhiều năm thì Microsoft Office 365 sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời vì bạn có thể truy cập vào tất cả các ứng dụng cũng như tiếp cận với mọi tính năng, cải tiến mới nhất của bộ ứng dụng với mức chi phí thấp.

Ngược lại, bạn chẳng quan tâm lắm đến các ứng dụng hay sự mới mẻ nào đó vừa xảy ra, chỉ cần một trải nghiệm cơ bản và đơn giản trong nhiều năm liền và không cần đắn đo về việc đăng ký gia hạn thường xuyên thì Microsoft 2021 nên là sự ưu tiên.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Microsoft 365 và Microsoft 2021 cho bạn. Bạn có thể cân nhắc kỹ lưỡng để có thể đưa ra kết luận cuối cùng tốt nhất và hiệu quả nhất cho bạn. Cám ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này từ TechForGirl <3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *