Notion AI là gì? Những tính năng hữu ích trên Notion AI

TechForGirl - Notion AI là gì? Những tính năng hữu ích trên Notion AI

Ngày nay các sản phẩm được tạo ra từ AI ngày càng nhiều. Và cái tên Notion AI cũng nổi tiếng không kém gì ChatGPT dạo gần đây. Đây là một tính năng mới được tích hợp vào ứng dụng quản lý thông tin đa năng Notion. Với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo, Notion AI cung cấp cho người dùng nhiều tính năng thông minh để tăng cường hiệu quả làm việc và quản lý thông tin trên Notion. Cùng TechForGirl tìm hiểu Notion AI có thể mang lại những gì cho người dùng nhé! 

Notion AI là gì?

Notion AI là một tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) trong ứng dụng quản lý công việc và ghi chú Notion. Tính năng này sử dụng các thuật toán và mô hình học máy để tự động phân loại và gợi ý các từ khóa, nội dung liên quan và cách sắp xếp các thông tin trên Notion. Nó cũng cho phép người dùng tạo các truy vấn thông minh để tìm kiếm nhanh chóng thông tin mà họ cần. Các tính năng của Notion AI giúp tăng cường hiệu quả làm việc và sắp xếp thông tin trong ứng dụng Notion.

TechForGirl - Notion AI là gì

Những tính năng hữu ích trên Notion AI 

Notion AI cung cấp cho người dùng nhiều tính năng hữu ích để tăng cường hiệu quả làm việc và quản lý thông tin trên Notion.

Tính năng gợi ý nhiều ý tưởng

Notion AI cũng có khả năng gợi ý những nội dung liên quan đến công việc đang được thực hiện. Cụ thể khi bạn tạo một trang mới trên ứng dụng sẽ được sử dụng nhiều công cụ để hoàn thành công việc. AI sẽ được kích hoạt bằng cách nhận biết các yêu cầu mà người dùng nhập vào để phân tích và trả về kết quả tương ứng. Những chức năng này giúp người dùng tiết kiệm được thời gian và nâng cao hiệu quả làm việc.

  • Brainstorm ideas: Gợi ý những ý tưởng mới mẻ đến chủ đề được đề cập đến.
  • Blog post: Hoàn thiện bài viết theo từ khóa và những yêu cầu của bạn. Các bài viết sẽ được hoàn chỉnh từ mở bài, thân bài đến kết bài một cách chi tiết.
  • Outline: Lên danh sách gợi ý theo từ khóa bạn yêu cầu.
  • Social Media post: Viết lên những bài content ngắn phù hợp với mạng xã hội.
  • … và tính năng khác để bạn tiết kiệm thời gian trong công việc.
TechForGirl - Các chức năng được gợi ý từ Notion AI

Tạo các truy vấn thông minh

Notion AI cho phép bạn tạo các truy vấn thông minh để tìm kiếm thông tin nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng các từ khóa và mệnh đề để tìm kiếm các trang, cơ sở dữ liệu và bảng tính trên Notion. Ví dụ, bạn có thể tìm kiếm “Công việc của tôi trong tuần này” và Notion AI sẽ hiển thị các trang và cơ sở dữ liệu liên quan đến công việc của bạn trong tuần này.

Sửa lỗi chính tả, thay đổi giọng văn

Bạn có thể nhờ AI trên ứng dụng này để sửa các đoạn văn sao cho đúng chính tả, ngữ pháp. Từ đó cải thiện các lỗi thường mắc phải để có được bài viết tốt nhất. Ngoài ra, Notion cũng hỗ trợ thay đổi giọng văn để làm phong phú hơn các câu từ.

TechForGirl - Tính năng sửa lỗi chính tả, thay đổi giọng văn từ Notion AI

Tự động phân loại

Notion AI tự động phân loại các trang và cơ sở dữ liệu trên Notion theo các danh mục như ‘Công việc’, ‘Học tập’ hay ‘Cá nhân’. Tính năng này giúp bạn tìm kiếm và sắp xếp thông tin theo nhu cầu của mình một cách dễ dàng. Nếu bạn muốn phân loại các trang hoặc cơ sở dữ liệu mới, bạn có thể thêm các từ khóa hoặc mẫu để Notion AI tự động phân loại chúng.

Tính năng nhận diện tự động

Notion AI có khả năng nhận diện các đối tượng trên hình ảnh được chèn vào trang Notion và tự động tạo các từ khóa và mô tả liên quan đến chúng. Điều này giúp bạn tìm kiếm và quản lý các hình ảnh trên Notion một cách dễ dàng. Nếu bạn chèn một hình ảnh của một quả bóng đá, Notion AI có thể tự động tạo từ khóa như “bóng đá”, “thể thao” và mô tả liên quan đến hình ảnh đó.

Tính năng gợi ý lịch trình

Notion AI có tính năng gợi ý lịch trình cho bạn dựa trên các sự kiện, công việc và nhiệm vụ được lên kế hoạch trên Notion. Điều này giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả hơn bằng cách nhận được các gợi ý về thời gian cần để hoàn thành một công việc hoặc sự kiện.

TechForGirl - Sử dụng AI để lên lịch trình từ Notion

Tính năng gợi ý công việc

Notion AI cũngcó tính năng gợi ý công việc dựa trên các công việc đã được hoàn thành trước đó. Tính năng này giúp bạn tạo ra các gợi ý và lên kế hoạch cho các công việc tiếp theo một cách thông minh và nhanh chóng.

Hướng dẫn sử dụng Notion AI đơn giản

  • Bước 1: Truy cập vào website Notion chọn Login. Sau đó lựa chọn phương thức đăng nhập tài khoản Notion.
TechForGirl - Hướng dẫn sử dụng Notion AI
  • Bước 2: Tại giao diện của Notion bạn hãy nhấn vào biểu tượng dấu cộng+” tại Untitled.
TechForGirl - Hướng dẫn sử dụng Notion AI
  • Bước 3: Bắt đầu trang đã tạo bằng cách nhấn phím Space từ bàn phím và chọn các tính năng được gợi ý từ AI như Brainstorm ideas, Blog spost, Outline,…
TechForGirl - Hướng dẫn sử dụng Notion AI

Tóm lại, Notion AI cung cấp cho người dùng nhiều tính năng hữu ích để tăng cường hiệu quả làm việc và quản lý thông tin trên Notion. Tiết kiệm được nhiều thời gian và hoàn thiện công việc một cách thông minh và chuyên nghiệp hơn. Cám ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết từ TechForGirl <3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *