Những lý do bạn cần nhiều hơn một màn hình PC

TechForGirl - Những lý do bạn cần nhiều hơn một màn hình PC

Có bao giờ bạn tự hỏi nếu làm việc trên nhiều màn hình PC hơn thì công việc sẽ như thế nào chưa? Tôi đã trải nghiệm và cảm giác thật thú vị. Bài viết này là chia sẻ về những lần làm việc và giải trí trên hai màn hình cùng lúc. Biết đâu nhu cầu của bạn cũng cần nhiều hơn một màn hình sử dụng. Đọc bài viết cùng TechForGirl nhé!

Tăng năng suất làm việc 

Người dùng có thể dễ dàng chia nhỏ nhiều tác vụ công việc trên nhiều màn hình PC cùng lúc. Giúp họ tìm kiếm tài liệu, trình bày báo cáo thuận tiện hơn cho khối lượng công việc hằng ngày. Ngoài ra việc vận hành nhiều ứng dụng trong cùng một thời điểm cũng sẽ giúp họ giảm được thời gian chuyển đổi. Từ đó năng suất xử lý các task trong công việc được mượt mà hơn. 

Thực tế trải nghiệm khi tôi làm việc trực tiếp trên hai chiếc màn hình SamSung giúp tôi có thể vừa theo dõi các chỉ số vừa chỉnh sửa một báo cáo tốt hơn. Trải nghiệm đa nhiệm cũng dễ dàng hơn cho tôi khi phải chuyển đổi liên tục giữa các tab trên hệ điều hành Windows. 

Hỗ trợ tốt trong các cuộc họp online 

Những cuộc họp là “đặc sản” của dân văn phòng. Và những cuộc họp online được xem là chuyện thường ngày khi là một nhân viên văn phòng. Khi làm việc trên hai màn hình PC tôi sẽ thuận tiện trong việc theo dõi cuộc họp, trao đổi ý kiến trên một màn hình. Đồng thời thực hiện ghi chú các ý quan trọng trên chiếc màn hình còn lại. Không cần phải mất quá nhiều thời gian để chuyển đổi tab công việc khi làm việc trên một màn hình máy tính hay một chiếc laptop di động. 

Đồng nghiệp của tôi đã sử dụng màn hình dọc để thực hiện ghi chú cho các cuộc họp online. Và tôi nghĩ đó là một ý tưởng tuyệt vời để theo dõi văn bản cũng như cuộn trang tốt hơn. Vì vậy những chiếc màn hình có thể xoay ngang/ dọc sẽ mang lại những trải nghiệm thực sự thú vị mà bạn nên thử. 

TechForGirl - Hội họp online thuận tiện với hai màn hình PC

Tăng trải nghiệm giải trí 

Sau những giờ làm việc hăng say chúng ta cũng cần những khoảng thời gian giải trí. Và thế việc chơi game giải trí trên hai màn hình PC cũng giúp tôi cảm thấy dễ chịu hơn là trên một màn hình. Thực tế tôi có thể mở game Genshin Impact trên một màn hình và tìm kiếm cách nạp Genshin Impact trên màn hình còn lại. Không cần phải chuyển tab, thoát khỏi trò chơi nhưng tôi vẫn có thể tìm kiếm những thông tin khác đơn giản. Và trong những tựa game nhập vai khác tôi vẫn có thể vừa chơi vừa sử dụng Google để tra cứu và tìm hiểu các tài liệu liên quan. Tôi cảm thấy hài lòng về việc sử dụng nhiều hơn một chiếc màn hình khi chơi game.

TechForGirl - Giải trí tuyệt vời trên nhiều màn hình máy tính

Hỗ trợ màn hình laptop khi làm việc 

Như các bạn cũng thấy những chiếc laptop sẽ có kích thước màn hình nhỏ hơn những chiếc màn hình PC. Sự thuận tiện của nó là tính di động cao giúp bạn dễ dàng trong việc di chuyển. Nhưng khi làm việc với khối lượng công việc lớn thì kích thước màn hình laptop vẫn sẽ không thể đáp ứng đủ. Thay vì đó bạn có thể kết nối cùng một chiếc màn hình máy tính thứ hai. Không có một quy tắc nào sai cho việc sử dụng màn hình laptop cùng với màn hình PC cả. Bạn hãy tận hưởng khoảng thời gian liên kết và hiển thị nhiều nội dung hơn trên nhiều màn hình cùng lúc. 

TechForGirl - Màn hình PC hỗ trợ hiển thị nhiều hơn khi làm việc cùng laptop

Tôi phải khẳng định lại một điều rằng làm việc trên nhiều màn hình PC cùng lúc giúp tôi thao tác dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều. Đó là lý do bạn cũng nên cần làm việc nhiều hơn trên một màn hình PC. Hãy thử và trải nghiệm chúng nhé! 

Cám ơn bạn đã đọc bài viết chia sẻ này từ TechForGirl <3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *