Đăng ký tài khoản Microsoft 365 bằng email Trường đại học

TechForGirl - Đăng ký tài khoản Microsoft 365 bằng email Trường đại học

Có thể bạn chưa biết, sinh viên sẽ được sử dụng tài khoản Microsoft miễn phí bằng email sinh viên trường cấp. Vậy tài khoản Microsoft Office 365 có thể làm được gì? Tân sinh viên hãy bỏ túi ngay cách đăng ký tài khoản Microsoft Office 365 bằng địa chỉ email để mùa nhập học thật ấn tượng nhé! 

Những tính năng nổi bật của Microsoft 365

Ngoài một số tính năng nổi bật bên dưới, bộ ứng dụng Microsoft 365 còn có nhiều tính năng khác, phục vụ cho nhu cầu công việc và học tập trong môi trường văn phòng hiện nay.

  • Truy cập bộ ứng dụng mọi lúc mọi nơi: Bạn có thể truy cập mọi dữ liệu bất cứ lúc nào có thể, miễn là có kết nối Internet. Microsoft 365 cho phép bạn lưu và truy cập mọi dữ liệu trên đám mây. 
  • Tăng độ bảo mật và độ tin cậy: Tất nhiên với Microsoft 365 bản quyền, bạn có thể hoàn toàn an tâm với độ bảo mật mà Microsoft cung cấp. Mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật và không khai thác dữ liệu cá nhân của bạn với mục đích quảng cáo.
  • Cùng làm việc trên cùng một tài liệu: Làm việc nhóm là thứ sinh viên không thể tránh khỏi. Microsoft 365 mang lại nhiều tính năng cộng tác để bạn dễ dàng truy cập và chỉnh sửa dữ liệu trực tiếp trên tài liệu được chia sẻ.
  • Nhận được những bản cập nhật mới từ Microsoft: Khi bạn mua phần mềm bản quyền sẽ được cung cấp các cập nhật phần mềm mới nhất và hỗ trợ kỹ thuật từ Microsoft.
  • Linh hoạt kết hợp với ứng dụng khác trong hệ sinh thái Microsoft: Bộ Microsoft 365 cho phép bạn linh hoạt sử dụng các ứng dụng trong hệ sinh thái Microsoft như Word, Excel, Powerpoint, Outlook, Onenote, Microsoft Teams, Microsoft Family Safety. 
TechForGirl - Những tính năng nổi bật của Microsoft 365

Tại sao nên sử dụng Microsoft 365 bản quyền

Nhiều người cho rằng việc bỏ ra một khoản tiền nho nhỏ để sử dụng những tác vụ cơ bản là không xứng đáng. Do đó, họ đã chấp nhận sử dụng bản crack tràn lan trên mạng. Chỉ vì lợi ích trước mắt mà người dùng đã quên mọi nguy cơ tiềm ẩn của bản Microsoft 365 lậu:

  • Hiệu suất máy tính giảm và không thể sao lưu dữ liệu
  • Những phần mềm độc hại và máy tính dễ bị nhiễm virus, malware
  • Bị truy vết dữ liệu khi hoạt động trên máy tính
  • Không được sử dụng những tính năng và cập nhật mới
  • Không nhận được sự hỗ trợ từ phía Microsoft

Hướng dẫn đăng ký Microsoft 365 cho sinh viên

Để sử dụng Microsoft 365, sinh viên cần có tài khoản Microsoft. Bạn có thể thực hiện theo những bước sau để đăng ký tài khoản Microsoft 365:

Bước 1: Truy cập vào trang web của Microsoft > sau đó nhập địa chỉ email nhà trường cung cấp > Chọn “Bắt đầu”.

TechForGirl - Hướng dẫn đăng ký Microsoft 365 cho sinh viên

Bước 2: Chọn “I’m a student” để tiếp tục. Một email xác nhận sẽ được gửi về email trường cung cấp. 

TechForGirl - Hướng dẫn đăng ký Microsoft 365 cho sinh viên

Bước 3: Sau đó nhập đầy đủ thông tin cần thiết trong phần Create your account > nhấn “Start” để bắt đầu tạo tài khoản.

TechForGirl - Hướng dẫn đăng ký Microsoft 365 cho sinh viên

Lưu ý trong quá trình tạo tài khoản, bạn không được tắt trình duyệt hay tắt máy cho đến khi quá trình hoàn tất.

Lúc này bạn đã có thể truy cập và sử dụng mọi tính năng của Microsoft 365 như: dung lượng OneDrive 1TB, bộ ứng dụng Microsoft Word, Powerpoint, Excel, Outlook, OneNote,…và tất tần tật mọi ứng dụng trong hệ sinh thái của Microsoft.

Xem thêm: Khôi phục file đã xóa trên Drive bằng máy tính đơn giản

Vậy bạn đã biết cách đăng ký tài khoản Microsoft 365 rồi. Hy vọng các bạn sinh viên có thể dễ dàng truy cập và tận dụng mọi tính năng của Microsoft 365. Cám ơn bạn đã đọc bài viết từ TechForGirl. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sau!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *