Chính thức Apple Pay đã có mặt tại Việt Nam

TechForGirl - Chính thức Apple Pay đã có mặt tại Việt Nam

Xu hướng thanh toán không cần tiền mặt mang lại sự tiện lợi và quản lý chi tiêu một cách tốt hơn trong thời đại 4.0. Điều đặc biệt đáng chú ý hiện nay là Apple đã chính thức cho phép Apple Pay vận hành tại Việt Nam. Người dùng có thể sử dụng trực tiếp iPhone hoặc Apple Watch để thanh toán ngay ở bất cứ đâu. 

Giới thiệu về Apple Pay

Vào sáng ngày 8/8/2023, Apple đã chính thức thông báo rằng Việt Nam đã trở thành nước thứ ba (sau Malaysia và Singapore) có hỗ trợ Apple Pay. Với dịch vụ thanh toán từ nhà Táo bạn có thể kích hoạt ví Apple để thay cho việc sử dụng thẻ ngân hàng vật lý. Apple cũng cam kết rằng người dùng công nghệ này cũng sẽ được bảo mật tại các cửa hàng hay sử dụng ở các phương tiện công cộng, trên các ứng dụng hoặc các trang web có liên kết với Apple Pay. 

TechForGirl - Giới thiệu về Apple Pay

Hình thức thanh toán này hỗ trợ liên kết ngân hàng nào?

Một số ngân hàng khả dụng giúp người dùng Việt có thể liên kết ví Apple Pay bao gồm: Vietcombank, Techcombank, MBBank, Sacombank, ACB,… Một số dịch vụ được Apple chấp nhận thanh toán như Phúc Long, Starbuck, Highland, CGV,… 

TechForGirl - Apple Pay hỗ trợ liên kết ngân hàng nào?

Thiết bị nào mới dùng được Apple Pay

Tính đến thời điểm hiện nay thì Apple Pay đã có mặt trên 80 quốc gia và nhiều vùng lãnh thổ khác nhau. Với công nghệ này người dùng có thể dễ dàng thanh toán nhiều hóa đơn tại cửa hàng, siêu thị và quán ăn. Hình thức thanh toán này áp dụng từ iPhone 6 trở lên với iOS 12.5.2 trở lên. Bên cạnh đó, Apple Pay cũng hỗ trợ cho phiên bản Apple Watch 4 trở lên với hệ điều hành tối thiểu là WatchOS 9 có ghép nối với iPhone từ 8 trở lên. 

TechForGirl - Thiết bị nào mới dùng được Apple Pay

Là một iFan chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua ứng dụng Apple Pay từ nhà Táo. Hãy thử và chia sẻ cảm nhận sử dụng cùng TechForGirl nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *