ChatGPT là gì mà làm “điên đảo” cả thế giới

TechForGirl - ChatGPT là gì mà làm “điên đảo” cả thế giới

ChatGPT có lẽ đã khiến nhiều người quan tâm trên cả thế giới khi chỉ vừa mới ra mắt thời gian gần đây. Những điều mà ChatGPT mang lại thật sự đáng ngưỡng mộ, có lẽ thế mà ngay khi được công bố đã thu về rất nhiều đánh giá tích cực từ người dùng. Đưa ra nhiều câu trả lời chi tiết về nhiều lĩnh vực khác nhau khiến Google cũng phải dè chừng. Để tìm hiểu về ChatGPT là gì mời bạn đọc bài viết này cùng TechForGirl nhé! 

ChatGPT là gì?

ChatGPT có tên đầy đủ là Chat Generative Pre-training Transformer. Đây là một chatbot được phát triển bởi một công ty Start-up OpenAI. Bạn có thể hiểu ChatGPT là một AI trí tuệ nhân tạo sử dụng kho kiến thức khổng lồ được học để giúp người dùng giải đáp nhiều câu hỏi từ đơn giản đến phức tạp với đa lĩnh vực. 

Ngay từ khi thử nghiệm lần đầu, ChatGPT đã có thể trả lời một cách lưu loát các kiến thức khác nhau của người dùng. Cho dù câu hỏi bạn đặt ra là gì ChatGPT đều có thể làm được. Một tính năng khác mà ChatGPT cung cấp là khả năng làm thơ, viết báo, lập trình, thiết kế,… Đây là một trong những minh chứng rằng AI ngày càng thông minh hơn rất nhiều. 

TechForGirl - ChatGPT là gì

Hoạt động như một cuộc hội thoại với một con bot tinh thông trong nhiều mảng khiến ChatGPT dễ sử dụng và mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho người dùng. Đó là ưu điểm nhưng cũng là khuyết điểm không thể phủ nhận. Bởi lẽ các thông tin mà ChatGPT cung cấp, người dùng vẫn chưa biết được nguồn thông tin đó có chính xác hay đã được xác thực từ đâu. Tuy vậy ChatGPT vẫn thể hiện được tiềm năng phát triển trong tương lai mà ai cũng thấy. 

TechForGirl - ChatGPT là gì
Nguồn: Stafford, United Kingdom, December 13, 2022.

Khi có thắc mắc hay muốn tìm hiểu một thông tin nào đó nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Google. Nhưng từ khi ChatGPT xuất hiện một lượng người dùng nào đó đã chuyển hướng sang việc sử dụng công cụ này nhiều hơn. Chính vì điều đó mà ChatGPT có thể sẽ là đối thủ đáng gờm với Google trong tương lai. 

Sức hút của ChatGPT tại Việt Nam

Hiện nay có rất nhiều hội nhóm trên Facebook đang không ngừng việc tuyên dương và bàn luận về khả năng mà ChatGPT làm được. Chủ đề về con AI thông minh này đang rất được quan tâm và chú ý. Điều đó kích thích sự tò mò và cảm giác muốn trải nghiệm để kiểm chứng rằng con ChatGPT này có thực sự thông minh như lời đồn. Tuy nhiên ChatGPT hiện nay vẫn chưa hỗ trợ cho người dùng tại Việt Nam. TechForGirl - Sức hút của ChatGPT tại Việt Nam

Lưu ý: Tạo tài khoản GPT tại Việt Nam

  • Bạn có thể nhờ sự giúp đỡ từ người thân, bạn bè đang sống tại các nước có trong danh sách mà ChatGPT hỗ trợ để đăng ký tài khoản. 

  • Hoặc có thể liên hệ để mua lại tài khoản trên các website đang rao bán tại Việt Nam. Mức giá hiện nay giao động từ 50.000vnđ – 100.000vnđ.

Mặc dù rất thông minh nhưng khi đối mặt với nhiều câu hỏi hóc búa thì ChatGPT vẫn chưa đưa ra được câu trả lời hợp lý. Đôi khi chúng cũng chưa hiểu được câu hỏi của người dùng. Có lẽ vì con chatbot này đang trong quá trình thử nghiệm nên chưa thể hoàn thiện được mọi thứ. Nhưng với sự học hỏi thì trong tương lai ChatGPT sẽ có thể làm được điều đó. 

TechForGirl - Sức hút của ChatGPT tại Việt Nam

Qua bài viết trên hy vọng bạn có thể hiểu thêm về con chatbot thông minh ChatGPT đang làm mưa làm gió trên thế giới hiện nay. Cám ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này từ TechForGirl <3 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *