Cách bật đèn nền laptop Asus

TechForGirl - Cách bật đèn nền laptop Asus

Đèn nền bàn phím là một trong những tính năng thú vị và được khá nhiều người quan tâm. Nó cho phép bạn làm việc trong bóng tối và bạn có thể điều chỉnh độ sáng thoải mái một cách dễ dàng. Vậy bạn đã biết cách bật và điều chỉnh đèn nền trên laptop Asus chưa? Nếu chưa thì hãy nán lại và tiếp tục đọc bài viết này ngay nhé.

Cách bật đèn nền bàn phím

Đầu tiên, bạn phải chắc chắn rằng laptop của bạn được hỗ trợ đèn nền bàn phím. Đối với Asus, không phải dòng laptop nào cũng được hỗ trợ đèn nền bàn phím. Một số dòng laptop mỏng nhẹ, cao cấp như Asus Zenbook, một số mẫu Asus Vivobook hay laptop chơi game như Asus ROG Strix G series, Asus TUF Gaming,…đều được trang bị đèn nền bàn phím để bạn có thể làm việc trong mọi điều kiện ánh sáng.

TechForGirl - Cách bật đèn nền laptop

Để bật đèn nền bàn phím, đầu tiên bạn phải tìm được phím bật / tắt đèn nền (icon đèn bàn phím như hình bên dưới) trong dãy phím chức năng.

*Lưu ý rằng phím kích hoạt đèn nền bàn phím sẽ khác nhau, tùy thuộc vào dòng máy và chức năng đi kèm máy. Bạn nên kiểm tra kĩ sách hướng dẫn sử dụng để có nhiều thông tin liên quan hơn nhé.

Với hầu hết mẫu Notebook, phím kích hoạt đèn bàn phím là F7. Nếu laptop của bạn được hỗ trợ đèn bàn phím, nhấn tổ hợp phím “Fn+F7” để kích hoạt đèn bàn phím. Nhấn giữ liên tục để tăng độ sáng và cuối cùng là tắt đèn nền bàn phím.

TechForGirl - Cách bật đèn nền laptop

Với một số mẫu Notebook còn lại, phím bật / tắt đèn nền bàn phím lần lượt là phím F3 / F4. Tương tự, nhấn tổ hợp phím “Fn+F4” để kích hoạt đèn nền và nhấn giữ liên tục để tăng độ sáng. Điểm khác ở đây chính là bạn phải nhấn tổ hợp phím “Fn+F3” để giảm độ sáng đèn nền cho đến khi nó tắt hẳn.

TechForGirl - Cách bật đèn nền laptop

Với những dòng laptop gaming như Asus ROG Strix G15, Asus TUF Gaming, thường chúng sẽ được tích hợp trong các phím Up và Down. Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím “Fn+Up” để bật và tăng độ sáng đèn nền bàn phím, song song đó, “Fn+Down” để giảm độ sáng và tắt đèn nền.

TechForGirl - Cách bật đèn nền laptop

Một số nguyên nhân không thể bật đèn nền

Nếu bạn đã thực hiện những cách trên nhưng không thể kích hoạt đèn nền, hãy kiểm tra xem vấn đề xuất phát từ đâu nhé.

Khởi động lại máy

• Ngắt kết nối tất cả thiết bị ngoại vi bên ngoài như ổ đĩa cứng, máy in, bộ nhớ, ODD ngoài (Nếu laptop 

• của bạn được tích hợp ODD, loại bỏ CD hoặc DVD), dongle,…

• Shut down laptop

• Ngừng cắm sạc

• Nhấn giữ nút nguồn khoảng 40 giây để khởi động lại máy

• Kết nối lại bộ sạc, mở lại máy để xem đèn nền đã kích hoạt được chưa. Nếu chưa hãy chuyển sang bước tiếp theo nhé.

Khôi phục cài đặt BIOS

Nếu vấn đề vẫn chưa khắc phục thì hãy thử khôi phục cài đặt BIOS bằng những cách đơn giản sau:

• F9 để kiểm tra lại thông số BIOS Optimized Defaults > Yes > Enter

• Kế tiếp F10 để lưu và thoát cài đặt > Yes.

• Sau khi đã hoàn thành cài đặt BIOS, khởi động lại máy.

Cập nhật hệ thống thường xuyên

Cập nhật phần mềm sẽ giúp hệ thống hoạt động một cách ổn định và tối ưu, vì vậy, bạn tốt nhất nên cập nhật đầy đủ phiên bản mới nhất cho laptop để hạn chế một số tình trạng không mong muốn nhé.

Tổng kết lại, trên đây là hướng dẫn cách kích hoạt đèn nền bàn phím trên laptop Asus. Hy vọng bài viết có thể giúp ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *