Site icon TechForGirl

Bỏ túi mẹo tăng tốc độ duyệt web cho Google Chrome

TechForGirl - Bỏ túi mẹo tăng tốc độ duyệt web cho Google Chrome

Google Chrome là một trong những trình duyệt được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Mang lại nhiều tiện ích cho người dùng PC, laptop sử dụng hằng ngày theo nhiều mục đích khác nhau. Việc tăng tốc độ duyệt web cho Google Chrome sẽ giúp ích rất nhiều trong công việc hằng ngày của bạn. Hãy cùng TechForGirl bỏ túi những mẹo cải thiện hiệu suất Chrome hiệu quả này nhé! 

Hãy nhớ cập nhật Google Chrome thường xuyên 

Sử dụng Chrome thường xuyên nhưng nhiều người lại quên đi việc cập nhật cho trình duyệt web. Hãy thực hiện việc update phiên bản mới nhất cho Google Chrome để cải tiến hiệu suất tải trang cũng như sửa lỗi ở các phiên bản cũ để có trải nghiệm tốt hơn. Google Chrome sẽ hoạt động hiệu quả nhất khi bạn dùng ở phiên bản mới nhất. 

Đóng các thẻ không dùng đến 

Thêm một thẻ đồng nghĩa với việc hiệu suất tải trang trên Chrome sẽ giảm đi. Vì vậy việc mở nhiều tab cùng lúc sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ duyệt web. Nó khiến Chrome phải phân chia hiệu suất để giải quyết nhiều thẻ hơn. Hãy đóng những thẻ không dùng đến để tăng tốc độ duyệt web cho Google Chrome nhé. Để đóng các thẻ bạn chỉ cần thực hiện vài bước đơn giản:

Ngừng chạy các chương trình không sử dụng

Ngừng tiện ích để tăng tốc độ duyệt web cho Google Chrome

Tiện ích mở rộng là những phần mềm được thiết kế nhằm phục vụ những tác vụ cho người dùng khi sử dụng trên trình duyệt Google Chrome. Chúng thực sự có ích nhưng đừng quá lạm dụng và tải nhiều tiện ích không tối ưu cho mục đích sử dụng. Nó sẽ có tác động tiêu cực đến hiệu suất tải trên Chrome. Bạn hãy vô hiệu hóa những tiện ích không cần thiết trên trình duyệt để cải thiện tốc độ duyệt web nhé.

Truy cập vào Chrome Extensions và trượt thanh để đổi trạng thái bật thành tắt. 

Dừng các tác vụ không cần thiết 

Tắt những tác vụ đang ngốn nhiều tài nguyên trên trình duyệt Chrome như video, ứng dụng mà bạn không cần dùng đến. Tiết kiệm được hiệu suất cho nhiều việc không cần thiết để tăng tốc độ duyệt web trên Chrome nhanh hơn. Thực hiện theo các bước sau: 

Bước 1: Mở trình duyệt Google Chrome, chọn vào biểu tượng dấu ba chấm.

Bước 2: Chọn Công cụ khác > Chọn Trình quản lý tác vụ

Bước 3: Nhấp chuột vào mục Bộ nhớ để cửa sổ sắp xếp theo thứ tự những tác vụ đang sử dụng nhiều bộ nhớ trên Chrome. 

Bước 4: Chọn những mục bạn cảm thấy không cần thiết và chọn Kết thúc quá trình.

Mẹo: Chọn những mục có tên là Trang nền.

Lưu ý: Khi kết thúc quá trình này những nội dung chưa được lưu sẽ biến mất. 

Xóa dữ liệu trên trình duyệt Chrome 

Sử dụng Chrome nhiều sẽ tạo nên một lịch sử lưu trữ khổng lồ những tác vụ mà bạn đã thao tác trên trình duyệt. Bạn nên xóa dữ liệu duyệt web như lịch sử, cookie, bộ nhớ đệm,… để giải phóng dung lượng. Bằng cách này bạn sẽ cải thiện hiệu suất tải trang cũng như khắc phục sự cố trang web do các tệp bị lỗi hoặc hỏng gây ra. Hơn hết quyền riêng tư và bảo mật cũng sẽ được tăng cường hơn khi thực hiện việc xóa dữ liệu trên Chrome. Để xóa dữ liệu trên Chrome bạn hãy thực hiện:

Cho phép tải trước các trang web trên Google Chrome

Tính năng tải trước các trang web sẽ giúp bạn cải thiện hiệu suất khi sử dụng Chrome. Chrome sẽ tìm nạp và tải trước những trang web trước khi bạn thực sự điều hướng đến. Nó sẽ dự đoán hành động mạng để thao tác trước. Để tải trước các trang web trên Google Chrome bạn hãy làm: 

Với những cách trên bạn có thể tăng tốc độ duyệt web cho Google Chrome hơn mỗi lần sử dụng. Tiết kiệm thời gian trong quá trình xử lý công việc hằng ngày. Cám ơn bạn đã đọc bài viết chia sẻ từ TechForGirl, chúc bạn thành công <3

Exit mobile version