2023 có nên mua laptop văn phòng dưới 20 triệu?

TechForGirl - 2023 có nên mua laptop văn phòng dưới 20 triệu?

Laptop dần đã trở thành vật bất ly thân cho nhiều người dùng, đặc biệt là học sinh, sinh viên và nhân viên văn phòng. Vì quá phổ biến nên laptop hiện nay có rất nhiều giá thành để người dùng lựa chọn. Cũng do đó khiến người dùng dễ bị mất phương hướng và không biết đâu mới phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Hôm nay, chúng ta sẽ thử bàn luận xem 2023 có nên mua laptop văn phòng dưới 20 triệu không nhé!

Những ai nên chọn laptop văn phòng tầm trung, dưới 20 triệu?

Laptop văn phòng được thiết kế chủ yếu cho những nhu cầu cơ bản, hằng ngày như dùng Microsoft Office 365, xem phim, giải trí nhẹ nhàng bởi nó không được trang bị sức mạnh nội tại quá ấn tượng và có thể đảm đương những công việc nặng đô như thiết kế đồ họa hay chơi game đồ họa nặng. Laptop văn phòng thường nhắm đến một số đối tượng người dùng như:

1. Sinh viên hoặc học sinh: Nếu bạn đang học tập và chỉ cần sử dụng các phần mềm văn phòng cơ bản và truy cập Internet, thì một laptop văn phòng giá rẻ có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn.

2. Người làm việc văn phòng: Công việc của bạn liên quan đến việc sử dụng các phần mềm văn phòng cơ bản như Word, Excel, PowerPoint và truy cập Internet, thì một laptop văn phòng tầm trung là lựa chọn tốt.

3. Người dùng cá nhân: Bạn là đối tượng người dùng chỉ cần sử dụng laptop để lướt web, xem phim, nghe nhạc, đọc sách và làm một số việc văn phòng cơ bản.

4. Người dùng doanh nghiệp: Nếu bạn là chủ doanh nghiệp và cần mua nhiều máy tính để phục vụ cho nhân viên, thì một laptop văn phòng có thể là giải pháp tiết kiệm chi phí

TechForGirl - hững ai nên chọn laptop văn phòng tầm trung, dưới 20 triệu

Mua laptop văn phòng dưới 20 triệu cần gì đáng lưu ý

Nếu bạn đang tìm kiếm một laptop văn phòng dưới 20 triệu đồng, có một số yếu tố cần lưu ý xem xét kỹ các yếu tố trên để đảm bảo bạn chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình:

  • Cấu hình laptop: Bạn nên chọn một laptop với cấu hình đủ để sử dụng các phần mềm văn phòng cơ bản mà không bị giật lag hay chậm. Các yếu tố quan trọng bao gồm bộ vi xử lý, RAM và ổ đĩa cứng.
  • Màn hình hiển thị: Màn hình là yếu tố quan trọng để đảm bảo bạn có thể làm việc hiệu quả. Bạn nên chọn một màn hình có độ phân giải đủ và độ sáng cao để làm việc trong các điều kiện ánh sáng khác nhau.
  • Dung lượng pin: Pin là một yếu tố quan trọng để đảm bảo bạn có thể sử dụng laptop của mình trong thời gian dài mà không cần sạc lại. Bạn nên chọn một laptop với thời lượng pin tối thiểu 5-6 giờ.
TechForGirl - Mua laptop văn phòng dưới 20 triệu cần gì đáng lưu ý

Xem thêm: Top 5 laptop dùng văn phòng tốt nhất dành cho bạn

  • Bàn phím: Bàn phím là một yếu tố quan trọng khác để đảm bảo bạn có thể làm việc thoải mái. Bạn nên chọn một laptop với bàn phím có kích thước và khoảng cách phím phù hợp để đảm bảo bạn có thể gõ phím dễ dàng.
  • Độ bền: Một laptop văn phòng cần có độ bền cao để đảm bảo bạn có thể sử dụng trong thời gian dài. Bạn nên chọn một laptop từ các thương hiệu uy tín, có đánh giá tốt về độ bền và chất lượng sản phẩm.

Một số mẫu laptop giá rẻ, dưới 20 triệu bạn nên tham khảo

Laptop ASUS Vivobook 14X OLED A1403ZA KM066W

Nhìn chung, ASUS Vivobook 14X OLED A1403ZA KM066W là một laptop văn phòng nhỏ gọn và là một trong những laptop tầm trung mới nhất của Asus. Được trang bị màn hình OLED đẹp và hiệu suất laptop đủ để sử dụng các phần mềm văn phòng cơ bản. Về dung lượng pin, bạn cũng có thể an tâm sử dụng model laptop này liên tục trong khoảng 8-9 giờ trên một lần sạc.

TechForGirl - Laptop ASUS Vivobook 14X OLED A1403ZA KM066W

Laptop Dell Vostro 3510 7T2YC2

Dell Vostro 3510 7T2YC2 là một laptop văn phòng chuyên nghiệp thuộc series Dell Vostro đình đám của nhà Dell. Với hiệu suất đủ để sử dụng các phần mềm văn phòng cơ bản cùng tính năng bảo mật tốt, Dell Vostro 3510 7T2YC2 hiển nhiên trở thành sự ưu tiên của hàng triệu người dùng trên khắp Thế giới. Tuy thiết kế chưa được chau chuốt so với nhiều đối thủ cùng phân khúc nhưng không thể phủ nhận độ bền bỉ của laptop Dell theo thời gian. 

TechForGirl - Laptop Dell Vostro 3510 7T2YC2

Laptop Acer Aspire 7 A715 76 57CY

Có thể nói Acer Aspire 7 A715 76 57CY là một model laptop đa năng nhất trong làng laptop văn phòng dưới 20 triệu. Tại sao giới công nghệ đánh giá nó như thế? Bởi nó có thể làm tốt mọi tác vụ từ cơ bản thường ngày đến chơi game thoải mái. Laptop được trang bị cấu hình mạnh mẽ và hiệu suất đồ họa tốt. Bạn sẽ bất ngờ vì trong một ngoại hình thon gọn đến thế lại có thể chứa đựng một sức mạnh nội tại siêu khủng đến thế. Nó cũng sở hữu tính năng bảo mật tốt, giúp đáp ứng nhu cầu của người dùng.

TechForGirl - Laptop Acer Aspire 7 A715 76 57CY

Laptop Lenovo Ideapad Slim 5 Light 14ABR8 82XS002JVN

Lenovo Ideapad Slim 5 Light 14ABR8 82XS002JVN là một lựa chọn hợp lý cho người dùng cần một chiếc laptop văn phòng phổ thông với mức giá dưới 20 triệu đồng. Thiết kế mỏng nhẹ, hướng tới mục tiêu di động dễ dàng cho mọi sự di chuyển của người dùng. Đây không chỉ là dòng laptop văn phòng giá rẻ mà còn là chiếc laptop cho sinh viên vừa đi học vừa đi làm.

TechForGirl - Laptop Lenovo Ideapad Slim 5 Light 14ABR8 82XS002JVN

Vì vậy, trước khi mua laptop văn phòng, bạn nên xác định rõ nhu cầu sử dụng của mình và tìm hiểu kỹ các tính năng và cấu hình của các máy tính để chọn được một sản phẩm phù hợp với nhu cầu và tài chính của mình. Cám ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này từ TechForGirl <3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *